Trang chủ  » Kiều bào  » THÔNG TIN KIỀU BÀO

Người Việt tại Thái Lan hướng về Đại hội Đảng XII


Những người Việt đang sinh sống, học tập, lao động tại Thái Lan cũng hướng về quê hương để theo dõi những diễn biến của Đại hội.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng chính thức khai mạc vào ngày 21/1 tới tại Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị mang ý nghĩa trọng đại và thu hút đông đảo sự quan tâm của quần chúng nhân dân.

Những người Việt đang sinh sống, học tập, lao động tại Thái Lan cũng hướng về quê hương để theo dõi những diễn biến của Đại hội. Tất cả đều mong muốn, kỳ đại hội 12 này sẽ thành công tốt đẹp, qua đó đưa ra được những quyết sách mới, giúp người Việt đang ở nước ngoài có điều kiện thuận lợi hơn trong việc đóng góp công sức nhỏ bé của mình xây dựng đất nước.

Ông Nguyễn Ngọc Hán, hiện đang là Phó chủ tịch hội người Thái gốc Việt tại Bangkok chia sẻ, trong thời gian gần đây, ông và gia đình thường xuyên theo dõi thông tin về quá trình chuẩn bị Đại hội Đảng qua các phương tiện truyền thông… ông hy vọng, kỳ đại hội 12 này sẽ thành công.

“Tôi rất mong muốn hai nước Việt Nam và Thái Lan làm những việc để anh em, bà con của mình ở bên này làm việc ổn định hơn. Bà con ở bên này luôn làm việc tốt và luôn luôn hướng về Tổ quốc. Các em học tiếng Việt, chữ Việt, tôi rất mong sau này ở Bangkok có trường học tiếng Việt,” ông Hán bày tỏ.

Ông Hán sinh ra tại Huế nhưng đã sang Thái Lan sinh sống gần 60 năm. Tuy sống ở xa, nhưng tấm lòng của ông luôn hướng về quê hương. Ông Hán tâm sự, ông đã rất nhiều lần trở về Việt Nam và đã có lần được đại diện cho kiều bào tại Thái Lan ra thăm quần đảo Trường Sa.

Cùng với ông Hán, ông Nguyễn Bá Hùng, Phó Chủ tịch hội Doanh nhân Thái – Việt Bangkok chia sẻ trong những năm vừa qua, dù kinh tế các nước trong khu vực gặp nhiều khó khăn song kinh tế của Việt Nam vẫn có bước tăng trưởng đáng kể. Các doanh nghiệp nước ngoài rất muốn đầu tư vào Việt Nam bởi tại đây có một môi trường kinh doanh, an ninh, chính trị rất ổn định.

 

nguoi viet tai thai lan huong ve dai hoi dang xii hinh 0

Tuy sinh ra ở Thái Lan nhưng ông Hùng vẫn sử dụng rất tốt tiếng Việt. Ông tự hào vì bố ông là một Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, cụ đã về nước tham gia kháng chiến- kiến quốc. Nay bố của ông đã hơn 90 tuổi nhưng vẫn một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ.

Cũng rất quan tâm tới các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Đảng 12 sắp tới, bạn Bùi Thị Như Huế, hiện đang theo học cao học chuyên ngành Quản lý Dược tại Đại học Mahidol hy vọng, trong kỳ đại hội sắp tới những quyết sách mới của Đảng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các du học sinh có điều kiện trở về quê hương, đóng góp những kiến thức mà mình đã học tại nước ngoài để góp phần xây dựng đất nước.

“Những kết quả sau kỳ đại hội sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, trong đó có đối tượng là sinh viên, du học sinh của chúng em ở nước ngoài. Chúng em thực sự mong muốn các kết quả sắp tới đạt được sẽ thay đổi được những chính sách phù hợp hơn và tạo điều kiện cho không chỉ cho chúng em mà cả đối tượng học sinh, người đi làm có nhiều cơ hội để phát triển ở nước ngoài cũng như cống hiến khi sau này trở về nước”.

Đảng ta đã xác định rõ, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận cấu thành, không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Chính vì thế trong thời gian qua, nhiều chính sách của Đảng đã đi vào cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt ở nước ngoài hướng về quê hương nguồn cội. Trên tinh đó, những người Việt đang sinh sống tại Thái Lan đều đang tích cực học tập, lao động, đồng thời gửi gắm nhiều niềm tin và kỳ vọng, đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, phát triển vươn lên./.

http://vov.vn/nguoi-viet/kieu-bao/nguoi-viet-tai-thai-lan-huong-ve-dai-hoi-dang-xii-470813.vov

In bài viết nàyIn bài viết