Trang chủ  » Kiều bào  » THÔNG TIN KIỀU BÀO

Tết Việt kiều tại Auckland, New Zealand


Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand vừa tổ chức buổi Gặp mặt chào mừng Tết cổ truyền của dân tộc tại thành phố Auckland.

Sự kiện diễn ra tối ngày 17/1/2016 tại thành phố Auckland, New Zealand nhân dịp Xuân Binh Thân 2016 sắp đến.

tet viet kieu tai auckland, new zealand hinh 0

Tới dự buổi Gặp mặt mừng Xuân có nhiều bà con Việt kiều, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm ăn, học tập tại Auckland và một số thành phố lân cận cùng một số Việt kiều tại Thủ đô Wellington và bạn bè từ Bộ Di trú, Hàng không và doanh nghiệp New Zealand.  

Thay mặt Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến bà con trong cộng đồng nhân dịp Tết đến, Xuân về, đồng thời  bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại New Zealand nói chung và tại Auckland nói riêng tiếp tục đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau, giữ gìn văn hóa, ngôn ngữ và bản sắc dân tộc, hướng về quê hương đất nước, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh đồng thời làm cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện, ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand.

Phát biểu về tình hình đất nước, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng cho biết sau 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Việt Nam đã triển khai đồng bộ, toàn diện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Nhờ đó đất nước đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo dựng môi trường quốc tế thuận lợi cho phát triển và nâng cao Kinh tế - xã hội nước ta.

Năm 2015 bối cảnh tình hình khu vực và thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, kinh tế thế giới phục hồi chậm sau suy thoái toàn cầu, song nền kinh tế Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng kinh tế với tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2015 tăng 6,68%, cao hơn mục tiêu đề  ra là 6,2% và cao hơn mức tăng của các năm từ 2011-2014.

Ổn định chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. 

Đề cập mối quan hệ giữa Việt Nam và New Zealand, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng cho biết những tiến triển đáng kể của quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt là trong năm 2015 - năm kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với nhiều hoạt động kỷ niệm tại mỗi quốc gia, nổi bật nhất là việc trao đổi đoàn cấp cao với chuyến thăm chính thức New Zealand của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hồi tháng 3/2015 và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng John Key hồi tháng 11/2015, qua đó hai bên cam kết thúc đẩy sự hợp tác thực chất hơn trên các lĩnh vực ưu tiên mà hai bên có nhu cầu, tiềm năng và thế mạnh.

Buổi Gặp mặt mừng Xuân Binh Thân 2016 tại Auckland diễn ra trong không khí đầm ấm, tràn đầy tình cảm gắn bó giữa những người con xa quê hương. Bà con đã có dịp cùng nhau trò chuyện, dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất và thưởng thức những món ăn truyền thống dân tộc cùng với rượu vang New Zealand.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cũng tổ chức bốc thăm trúng thưởng với sự tài trợ của Vietnam Airlines và giải đặc biệt là một cặp vé khứ hồi từ Sydney/Melbourne đi thành phố Hồ Chí Minh./.

http://vov.vn/nguoi-viet/kieu-bao/tet-viet-kieu-tai-auckland-new-zealand-470950.vov

In bài viết nàyIn bài viết