Trang chủ  » Kiều bào  » THÔNG TIN KIỀU BÀO

Người Việt tại Liên bang Nga đồng lòng hướng tới Đại hội XII


Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội là sự kiện trọng đại, sẽ quyết định sự phát triển của đất nước trong giai đoạn 5 năm tiếp theo. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm theo dõi của cộng đồng người Việt tại Nga cũng như những người bạn tại Xứ sở Bạch dương.

nguoi viet tai lien bang nga dong long huong toi dai hoi xii

Ông Lê Đinh Vũ, Phó chủ tịch Hội người Việt thành phố St. Petersburg. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Trả lời phỏng vấn của phóng viên tại Nga, ông Lê Đinh Vũ, Phó Chủ tịch Hội người Việt thành phố St. Petersburg, người đã làm ăn sinh sống ở Nga hơn 30 năm, bày tỏ vô cùng phấn khởi đón chờ Đại hội XII của Đảng.

Ông nhấn mạnh: "Đại hội XII có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với toàn thể nhân dân Việt Nam, kể cả với cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Đất nước đang đứng trước nhiều cơ hội mới nhưng cũng đan xen nhiều khó khăn thách thức.” Ông Vũ bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu kinh tế-xã hội mới. Đặc biệt, ông cũng hy vọng Đại hội lần này sẽ bầu chọn được ban lãnh đạo mới đủ đức, đủ tài, vì nước vì dân, hoạch định được những chủ trương, đường lối đúng đắn phát triển đất nước.

Cũng cùng tâm tư, kỳ vọng, ông Phạm Ngọc Trường, đang học tập tại Nga, bày tỏ sự phấn khởi, tự hào của người con xa Tổ quốc hướng về Đại hội XII. Ông cho biết đã theo dõi báo cáo chính trị được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trình bày tại Đại hội, và tin tưởng Đại hội thành công tốt đẹp.

Chia sẻ quan điểm về Đại hội XII, Giáo sư Việt Nam học Vladimir Kolotov, Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia St. Petersburg, nhấn mạnh: "Ngoại giao Việt Nam trong những năm vừa qua đã gặt hái nhiều thành công. Các kết quả phát triển kinh tế thương mại của Việt Nam rất ấn tượng.”

nguoi viet tai lien bang nga dong long huong toi dai hoi xii

Giáo sư Việt Nam học Vladimir Kolotov. (Ảnh: Duy Trinh/Vietnam+)

Theo ông Kolotov, nền tảng cơ bản để có được những thành tựu nói trên đó là sự ổn định về chính trị. Và Đảng Cộng sản Việt Nam, với vai trò là lực lượng lãnh đạo, đã dẫn dắt các tầng lớp nhân dân gặt hái những thành tựu rực rỡ đó.

Ông Kolotov cũng nêu rõ Liên bang Nga và Việt Nam là những người bạn thân thiết và là đối tác tin cậy. Ông hy vọng mối quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực. Ông bày tỏ tin tưởng Đại hội XII sẽ thành công tốt đẹp, và đưa ra được những quyết sách đúng đắn tiếp tục nâng cao vị thế cũng như sức mạnh kinh tế của Việt Nam.

http://tgvn.com.vn/nguoi-viet-tai-lien-bang-nga-dong-long-huong-toi-dai-hoi-xii-26927.html

In bài viết nàyIn bài viết