Trang chủ  » Kiều bào  » THÔNG TIN KIỀU BÀO

Biểu diễn nghệ thuật chào Xuân Bính Thân 2016 tại Rumani


 
bieu dien nghe thuat chao xuan binh than 2016 tai rumani
Đại sứ Trần Thành Công phát biểu và tặng hoa cảm ơn các nghệ sỹ

Trong không khí nô nức chuẩn bị chào đón Xuân Bính Thân, từ ngày 19-22/1/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani đã phối hợp cùng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và các hội, đoàn người Việt Nam tại Rumani đón đoàn văn nghệ của Nhà hát Tuổi trẻ sang biểu diễn phục vụ bà con cộng đồng.

Tối ngày 22/1, khán phòng của Học viện Âm nhạc Bucharest đã không còn một chỗ trống khi chương trình “Xuân Yêu thương” bắt đầu với sự góp mặt của 14 nghệ sỹ đến từ Nhà hát Tuổi trẻ. Tiếng vỗ tay không ngớt khi các tiết mục hài: Thơ tình lính biển, bệnh ghen… được các nghệ sỹ hài thể hiện trên sân khấu. Đêm biểu diễn đã khép lại với một số tiết mục văn nghệ của các lưu học sinh và cộng đồng người Việt Nam tại Rumani. Đoàn văn nghệ của Nhà hát tuổi trẻ đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng cộng đồng người Việt Nam tại Rumani.

 
bieu dien nghe thuat chao xuan binh than 2016 tai rumani
Một tiết mục đặc sắc của các nghệ sỹ đoàn Nhà hát tuổi trẻ

Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Rumani, Đại sứ Trần Thành Công đã cảm ơn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các nghệ sỹ của Nhà hát Tuổi trẻ đã mang đến món ăn tinh thần quý giá cho bà con sống xa quê nhân dịp Tết đến, Xuân về. Đại sứ khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Rumani luôn hoan nghênh và mong chờ các đoàn văn nghệ sỹ từ trong nước sang biểu diễn. Đại sứ Trần Thành Công cũng cảm ơn các hội đoàn người Việt Nam tại Rumani, bà con cộng đồng đã ủng hộ nhiệt tình và sát cánh cùng Sứ quán trong việc tổ chức sự kiện này.

Thay mặt đoàn văn nghệ, bà Nguyễn Phương Hòa, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng bày tỏ biết ơn sâu sắc đối với sự đón tiếp nồng nghiệp của Tập thể cán bộ Đại sứ quán, của các thành viên ban tổ chức và của bà con cộng đồng dành cho đoàn; những tình cảm nồng nhiệt đó đã thắp lửa cho các nghệ sỹ có đêm diễn hết mình phục vụ bà con và đoàn sẽ luôn trân trọng những tình cảm chân thành đó.

 
bieu dien nghe thuat chao xuan binh than 2016 tai rumani
Khán giả thưởng thức chương trình "Xuân Yêu thương" tại khán phòng học viện âm nhạc Bucharest 

Trước đó, tối ngày 20/1, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani, Đoàn đã có buổi giao lưu với các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các thành viên trong ban tổ chức chương trình biễu diễn.

http://tgvn.com.vn/bieu-dien-nghe-thuat-chao-xuan-binh-than-2016-tai-rumani-26907.html

In bài viết nàyIn bài viết