Trang chủ  » Kiều bào  » THÔNG TIN KIỀU BÀO

Kiều bào tại Thượng Hải mừng xuân Bính Thân


Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật mừng Xuân Bính Thân 2016.

kieu bao tai thuong hai mung xuan binh than
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Nguyễn Thanh Mai phát biểu tại buổi gặp mặt.

Buổi gặp mặt có sự tham gia của đại diện Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam tại Trung Quốc, đại diện bà con Việt Kiều, doanh nghiệp, lưu học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại Thượng Hải và toàn thể cán bộ Tổng lãnh sự quán và gia đình. Đặc biệt, với tình cảm thắm thiết và hữu nghị Việt – Lào, Tổng lãnh sự Lào tại Thượng Hải cùng các cán bộ của Tổng lãnh sự quán Lào đã tới chung vui đón Tết cổ truyền với cộng đồng người Việt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng lãnh sự Nguyễn Thanh Mai bày tỏ vui mừng và xúc động khi những người con đất Việt cùng có mặt để nhớ về quê hương, đất nước, nhớ về cội nguồn dân tộc, cùng nhau chia sẻ những giây phút tiễn đưa năm cũ và đón chào năm mới.

Tổng lãnh sự đã điểm lại những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam năm 2015, khẳng định quan hệ Việt – Trung năm vừa qua vẫn tiếp tục duy trì được xu thế phát triển tích cực, quan hệ giao lưu, hợp tác giữa các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam với Thượng Hải, Giang Tô và Chiết Giang cũng được mở rộng.

Năm 2015, cộng đồng người Việt Nam tại Thượng Hải đã được củng cố thêm một bước về tổ chức và ngày càng gắn kết. Tổng lãnh sự đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam tại Thượng Hải đối với quê hương đất nước qua các hoạt động từ thiện, nhân đạo cũng như giới thiệu quảng bá hình ảnh đất nước và văn hóa Việt Nam  tới bạn bè quốc tế, đồng thời bày tỏ tin tưởng cộng đồng người Việt Nam ở sở tại sẽ tiếp tục được củng cố và luôn là cộng đồng yêu nước, đoàn kết, trí tuệ và là nhịp cầu thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt – Trung.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí thân mật, ấm cúng, các “nghệ sỹ” trong cộng đồng người Việt Nam tại Thượng Hải đã biểu diễn một chương trình văn nghệ đặc sắc, đậm đà tình cảm quê hương đất nước, các làn điệu dân ca quan họ, dân ca Nam Bộ đã để lại ấn tượng và tình cảm sâu sắc trong lòng những người con xa quê. Chương trình ẩm thực với các món ăn truyền thống như bánh chưng, giò xào, dưa hành… đã mang lại hương vị của ngày Tết quê hương.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

kieu bao tai thuong hai mung xuan binh than

kieu bao tai thuong hai mung xuan binh than

kieu bao tai thuong hai mung xuan binh than

kieu bao tai thuong hai mung xuan binh than

kieu bao tai thuong hai mung xuan binh than

http://tgvn.com.vn/kieu-bao-tai-thuong-hai-mung-xuan-binh-than-26865.html

In bài viết nàyIn bài viết