Trang chủ  » Kiều bào  » THÔNG TIN KIỀU BÀO

“Một góc tinh thần” Việt tại Belarus


Ngày 24/1 (tức ngày Rằm tháng Chạp năm Ất Mùi), Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus đã tổ chức Lễ ra mắt Không gian tâm linh - Bàn thờ Tổ quốc.

Buổi lễ diễn ra ấm cúng, tiết kiệm nhưng cũng rất đầy đủ nghi lễ, với sự tham gia của tất cả cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện cộng đồng người Việt và lưu học sinh tại Minsk. Không gian tâm linh - Bàn thờ Tổ quốc với tượng Bác Hồ ở trung tâm và những đồ thờ cúng tổ tiên được đặt trang trọng tại tầng trên cùng của Đại sứ quán.

mot goc tinh than viet tai belarus
Đại sứ Lê Ánh thắp nén hương đầu tiên.

“Trong những ngày lễ trọng đại của đất nước cũng như ngày Rằm tháng tốt, tất cả mọi người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Belarus cũng như bè bạn, người thân đến Belarus đều có thể đến đây để thể hiện lòng thành của mình với tổ tiên, các bậc anh hùng đã dựng nên đất nước Việt Nam và qua đó cầu mong mọi điều tốt lành cho cộng đồng, cho gia đình và bản thân”, Đại sứ Việt Nam Lê Ánh nói.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, tất cả những người có mặt đã thắp một nén nhang để tỏ lòng tôn kính tới những bậc tiền nhân lập nước, những người đã có công xây dựng và bảo vệ mảnh đất Việt thiêng liêng và tới Bác Hồ kính yêu, Người đã đặt nền móng cho một nước Việt Nam độc lập, dân chủ ngày hôm nay.

mot goc tinh than viet tai belarus
Đại diện Đại sứ quán, cộng đồng và sinh viên tại buổi lễ.

Trước sự chăm lo một góc tinh thần trong mỗi con người Việt Nam của Đại sứ quán ta tại Belarus, thay mặt cộng đồng người Việt và lưu học sinh, anh Đinh Hữu Tài, nghiên cứu sinh trường Đại học Vô tuyến điện tử Belarus xúc động phát biểu: Dù đi đâu về đâu, mỗi người Việt Nam luôn nhớ đến cội nguồn của mình và sẽ cố gắng phấn đấu để đưa nước ta ngày một giàu mạnh hơn, đời sống người dân ngày một sung túc hơn.

PV.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus

http://tgvn.com.vn/mot-goc-tinh-than-viet-tai-belarus-26978.html

In bài viết nàyIn bài viết