Trang chủ  » Văn hoá - Giáo dục - Khoa học  » Thông tin Văn hóa - Xã hội - Du lịch

“Tết Art 2016” - phong phú “chợ” tranh ngày Tết


Tại Hà Nội, “Chợ tranh Tết đương đại” sẽ trưng bày và bán nhiều thể loại tranh đẹp của các họa sỹ tên tuổi.

tet art 2016 phong phu cho tranh ngay tet
Một trong những tác phẩm tiêu biểu dịp Tết Bính Thân được trưng bày tại Tết Art 2016. (Nguồn: Bộ VHTT&DL)

Từ ngày 21- 31/1, tại Hà Nội, sẽ diễn ra “Tết Art- Chợ tranh Tết đương đại” năm 2016 (Tết Art 2016) với chủ đề “Tinh hoa hội tụ”, do tổ chức nghệ thuật Real Art và các cơ quan liên quan thực hiện.

Đây là lần thứ hai chương trình được tổ chức, nhằm xây dựng một nét văn hóa mua tranh mới cho người Việt nhân dịp Tết đến Xuân về, đồng thời là một sự kiện du lịch hấp dẫn để quảng bá văn hóa Tết Việt Nam và nghệ thuật đương đại Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

Trước thềm sự kiện, ông Trịnh Minh Tiến - người sáng lập Real Art và Tết Art 2016, chia sẻ: “Thông qua chương trình, Ban Tổ chức muốn tôn vinh những người có đóng góp, cống hiến to lớn vì nghệ thuật thời điểm cuối thế kỷ XX và đầu XXI. Mong rằng với Tết Art 2016, sức sáng tạo của nghệ sĩ Việt được tỏa sáng, trân trọng và gìn giữ tại chính quê hương mình. Hy vọng sự kiện này giúp nâng cao giá trị, tạo dựng niềm tin vào vị thế hội họa Việt Nam trong nền hội họa quốc tế".

Tết Art 2016 quy tụ được 8 nhóm hoạt động nghệ thuật và 88 nghệ sỹ tài năng của Việt Nam (như Trần Huy Oánh, Trịnh Tuân, Phạm Long, Lê Thiết Cương, Thành Chương, Đào Châu Hải, Trần Lương, Lê Kinh Tài, Đinh Quân, Thái Nhật Minh...) và các nghệ sỹ quốc tế như: Leonid Tsvetkov, Natasha Kraevskaia (Liên bang Nga)…. 

Sự kiện sẽ giới thiệu hơn 300 tác phẩm với nhiều loại hình sáng tác. Đây là những tác phẩm được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi các giám tuyển (nhà tư vấn tổ chức sự kiện nghệ thuật, thiết kế tổ chức cho triển lãm, tác giả, tác phẩm, khuynh hướng, lịch sử…) và trưởng nhóm nghệ thuật uy tín. 

Tết Art 2016 sẽ là cơ hội kết nối các nghệ sĩ, các giám tuyển, chủ các phòng triển lãm tranh, cố vấn nghệ thuật, tổ chức hoạt động nghệ thuật và khách mời uy tín. Một điểm mới của Tết Art 2016 là thay vì những tác phẩm được triển lãm theo từng nhóm như năm trước, năm nay sẽ tổ chức triển lãm tranh theo từng cá nhân, nhóm tác giả theo cùng một thế hệ hay từng thời kỳ.

Đây cũng là một sự kiện nghệ thuật quan trọng với nhiều hoạt động nghệ thuật tương tác, giúp người xem tiếp xúc trực tiếp và gần gũi hơn với các tác phẩm nghệ thuật và nghệ sỹ; đồng thời là cơ hội cho các nghệ sỹ trẻ trình bày, chia sẻ ý tưởng sáng tạo của mình với công chúng, góp phần đưa nghệ thuật vào cuộc sống, từ đó tạo ra những bước chuyển mới trong hội họa nói riêng và thẩm mỹ nói chung.

http://tgvn.com.vn/tet-art-2016-phong-phu-cho-tranh-ngay-tet-26698.html

In bài viết nàyIn bài viết