DSCF0683
Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị

Hội nghị đã xin ý kiến Ban chấp hành về thời gian, địa điểm tổ chức Đại hội và phân bổ đại biểu tham dự Đại hội dự kiến tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 27/3/2021 tại khách sạn Hanoi Daewoo; Báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội; Tờ trình về việc thông qua sửa đổi Điều lệ và dự thảo tờ trình của BCH khoá 2 ra Đại hội về việc sửa đổi điều lệ.

Hội nghị cũng đã xin ý kiến BCH tờ trình về việc thông qua các văn kiện: Báo cáo tổng kết hoạt động khoá 2 và phương hướng khoá 3, Báo cáo kiểm điểm của BCH, Báo cáo hoạt động của Ban kiểm tra và công tác tài chính, Quy chế bầu cử và Đề án nhân sự; Tờ trình về việc giới thiệu BCH, ban kiểm tra khoá 3 và dự thảo tờ trình của BCH khoá 2 ra Đại hội về việc giới thiệu BCH và Ban kiểm tra khoá 3; Tờ trình thông qua nhân sự Ban thường vụ và dự thảo Tờ trình của BCH khoá 2 ra BCH khoá 3 về nhân sự Chủ tịch, Chủ tịch Danh dự; Tờ trình thông qua nhân sự các Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký, Trưởng ban Kiểm tra và dự thảo Tờ trình của BCH khoá 2 trình ra BCH khoá 3 về nhân sự Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký và Trưởng Ban kiểm tra; Tờ trình về việc giới thiệu Đoàn chủ tịch và đoàn Thư ký Đại hội.

100% đại biểu có mặt tại hội nghị đã thông qua các nội dung trên cũng như Nghị quyết của Hội nghị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, TS. Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch HALOVI cho biết, hội nghị đã cho ý kiến rất nhiều nội dung để định hướng cho việc tổ chức BCH khoá III nhiệm kỳ tới. Thay mặt ban lãnh đạo HALOVI xin chân thành cảm ơn sự đồng lòng và quyết tâm cũng như đóng góp các hoạt động của các quý vị trong BCH, đặc biệt là trong 4 chi hội.

ong_Son
TS. Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch HALOVI phát biểu tại hội nghị

"Cho phép tôi gửi lời cảm ơn tới các hội viên của chúng ta tại các chi hội đã có những hoạt động cũng như có những đóng góp thường xuyên khi có những yêu cầu và ý kiến từ phía HALOVI tạo nên sự thành công của Hội" - Chủ tịch HALOVI nói.

Lược qua quá thành thành lập Hội, ông Sơn cho biết, cơ cấu của Hội gồm 3 nhóm chính, trong đó nhóm thứ nhất đến từ chi hội gồm kiều bào, thân nhân của kiều bào hồi hương theo lời hiệu triệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ 60 năm trước. “Chúng tôi đánh giá cao các hoạt động của các bậc tiền nhân trong thời gian qua. Khi trở về Việt Nam hồi hương ngoài việc cùng nhau đóng góp xây dựng tổ quốc, các bậc tiền nhân tiếp tục kêu gọi gia đình, con em, bạn bè còn đang sinh sống, học tập, công tác ở nước ngoài tiếp tục đóng góp trong việc xây dựng, bảo vệ tổ quốc, kể cả việc bảo toàn lãnh thổ. Đây là việc mà Đảng và Nhà nước luôn luôn trân quý và ghi nhận những đóng góp lớn lao này” – TS. Nguyễn Hồng Sơn nhấn mạnh.

Cũng theo ông Nguyễn Hồng Sơn, từ năm 2004, Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về công tác của người VN ở nước ngoài được ban hành, việc kết nối không chỉ dừng lại ở trong các gia đình thân nhân kiều bào đã hồi hương mà đã mở rộng ra bao gồm có cả con em đi học tập, công tác ở nước ngoài cũng như các doanh nhân mở rộng đầu tư ra nước ngoài… Nhà nước rất quan tâm đến vấn đề này và đã thông qua nhiều Luật để hỗ trợ, bảo vệ công dân Việt Nam ở nước ngoài.

DSCF0691
100% đại biểu giơ tay biểu quyết thông qua các nội dung được đưa ra tại hội nghị

Trong suốt thời gian qua, HALOVI đã kêu gọi, vận động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc cũng như tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc cũng như tăng cường mở rộng hoạt động đối ngoại công dân.

Đặc biệt chúng ta không chỉ dừng lại hội viên như trước đây mà trong nhóm các bác có gia đình hồi hương mà mở rộng đến các tổ chức, các doanh nghiệp có hợp tác, quan hệ với nước ngoài và trực tiếp quan hệ với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

HALOVI đã có những hoạt động chi tiết, cụ thể trong các chuyến đi công tác nước ngoài, đặc biệt có sự hợp tác rất gắn bó với các nước châu Phi, châu Mỹ. Đó là thế mạnh của HALOVI so với Hội liên lạc với người VN ở nước ngoài ở các địa phương khác. HALOVI cũng có nền tảng hoạt động khi bộ máy chuyên nghiệp, đầy đủ các ban phụ trách, chuyên trách.

Cuối cùng ông gửi lời cảm ơn BCH trong suốt nhiệm kỳ dài đã tin tưởng giao phó nhiệm vụ cũng như đồng hành cùng ban lãnh đạo HALOVI trong suốt thời gian qua.

Thành lập ban đầu với tên gọi Hội Thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hà Nội, đến năm 2008, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hà Nội (HALOVI) đã chính thức được thành lập. HALOVI đã nhanh chóng trở thành cầu nối, chất xúc tác tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa Việt kiều với người dân cả nước.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

DSCF0673

3

5

DSCF0677

DSCF0685

DSCF0688

1

DSCF0679

DSCF0680