Trang chủ  » Đối ngoại nhân dân  » ĐIỂM TIN ĐỐI NGOẠI

Campuchia trùng tu Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam


Phía Campuchia cùng đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam đã khởi công trùng tu Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam tại tỉnh Kampot.

Sáng nay (20/1), Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Campuchia, chính quyền tỉnh Kampot cùng với Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia đã làm lễ khởi công trùng tu Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam tại Kampot.

campuchia trung tu dai tuong niem quan tinh nguyen viet nam hinh 0
  Lễ khởi công trùng tu Đài Tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam tại tỉnh Kampot.

Đây là một phần của Dự án trùng tu các Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam được thực hiện theo thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước. Tháng 8 năm ngoái, Đoàn đại biểu cấp cao Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tiến hành khảo sát tại 9 tỉnh thành của Campuchia, những địa phương có đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam để thảo luận và triển khai dự án án trên. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sot Yea, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kampot, Phó chủ tịch Mặt trận Dân tộc Phát triển Tổ quốc Campuchia tại tỉnh Kampot, bày tỏ, mặc dù 37 năm đã trôi qua kể từ ngày Quân tình nguyện Việt Nam giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng, song nhân dân Campuchia luôn luôn nghi nhớ sự giúp đỡ hết sức quý báu đó.

campuchia trung tu dai tuong niem quan tinh nguyen viet nam hinh 1
  Campuchia trùng tu Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam.

Ông Sot Yea nói:  “Sự hy sinh của quân tình nguyện Việt Nam trên đất Campuchia nói chung và tại tỉnh Kampot chúng tôi nói riêng, chúng tôi không thể nào quên được công ơn to lớn đó. Họ là những nhân chứng để chúng tôi xây dựng Đài tưởng niệm và hôm nay chúng tôi tổ chức khởi công trùng tù lại Đài tưởng niệm này với số tiền hơn 34.000 USD để chỉnh trang lại cho đẹp, là nơi trang nghiêm để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của quân tình nguyện Việt Nam. Đây cũng là biểu tượng của tình đoàn kết, gắn bó hữu nghị giữa Campuchia và Việt Nam”.

 

Hiện nay, một số đài tượng niệm đã xuống cấp theo thời gian, do đó cần sửa chữa, trùng tu. Theo kế hoạch, dự án trùng tu các Đài tưởng niệm tại các tỉnh thành của Campuchia sẽ được hoàn thành trong năm 2016 này./

http://vov.vn/nguoi-viet/campuchia-trung-tu-dai-tuong-niem-quan-tinh-nguyen-viet-nam-471176.vov

In bài viết nàyIn bài viết