Trang chủ  » Kiều bào  » THÔNG TIN KIỀU BÀO

Người Việt tại Lào ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 ở quê hương


Lào-Việt đã đến trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Lào để trao 50 triệu Kip (khoảng 115 triệu đồng) cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Vũ, Tổng Giám đốc ngân hàng cho biết, là một liên doanh ở nước ngoài, Ngân hàng Lào-Việt luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc thành lập Quỹ vaccine phòng Covid-19, cán bộ, nhân viên ngân hàng đóng góp chung tay cùng chính phủ và người dân trong nước trong cuộc chiến chống đại dịch.

Người Việt tại Lào ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 ở quê hương
Ông Nguyễn Đức Vũ, Tổng Giám đốc Ngân hàng Liên doanh Lào-Việt (bên trái) trao tượng trưng số tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Việt Nam cho Công sứ Trịnh Minh Tâm.

Tại lễ tiếp nhận, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Trịnh Minh Tâm đánh giá cao nghĩa cử của cán bộ, nhân viên Ngân hàng liên doanh Lào-Việt, khẳng định số tiền ủng hộ này sẽ góp phần thiết thực vào cuộc chiến chống Covid-19 của Chính phủ và nhân dân trong nước, đồng thời cam kết sẽ chuyển ngay số tiền mà Ngân hàng ủng hộ về Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Trong thời gian qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc, Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Lào đã và đang tích cực tiến hành quyên góp ủng hộ nhằm chung tay với quê hương trong cuộc chiến chống Covid-19.

Tính tới chiều 21/6, chỉ riêng tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tiếp nhận 329 triệu Kip (gần 25.000 USD) và 1.700 USD ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 và Quỹ vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ.

Theo Báo Thế giới và Việt Nam

In bài viết nàyIn bài viết