Trang chủ  » Đối ngoại nhân dân  » Kinh tế - Doanh nghiệp

Doanh nghiệp người Việt tại Đức đầu tư lớn về Việt Nam


Kỹ sư Nguyễn Công Chính là một người Việt ở Đức, một chủ doanh nghiệp luôn trăn trở để tìm cách đưa công nghệ chế tạo các sản phẩm kính của Đức về Việt Nam.

Gặp gỡ tại văn phòng Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Đức trong không khí đầu xuân mới, chúng tôi đã được anh Nguyễn Công Chính chia sẻ tâm tư và nguyện vọng của mình.

 

Chủ tịch SADO GROUP Nguyễn Công Chính kể về dự án của mình với

Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Đức.

Với mong muốn đóng góp cho sự phát triển "kiến trúc xanh - môi trường xanh" và cung cấp cho thị trường các sản phẩm kính cao cấp thay thế cho hàng nhập khẩu trong nước, SADO GROUP đã mạnh dạn đầu tư xây dựng hai nhà máy sản xuất kính và nhôm kính hiện đại bậc nhất Việt Nam theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu và CHLB Đức. 

Các nhà máy của Công ty được các chuyên gia của các tập đoàn nước ngoài đánh giá là một trong những nhà máy hiện đại bậc nhất thế giới với hệ thống máy móc và dây chuyền công nghệ được chuyển giao từ các tập đoàn nổi tiếng như: LiSEC, Glaston, Benteler, Dip-Tech, Tmb, RAPID. 

Quá trình sản xuất tự động hóa hoàn toàn thông qua hệ thống phần mềm quản lý chuyên nghiệp từ các tập đoàn như LiSEC, KLAES. Bên cạnh đó, SADO GROUP còn đầu tư trang thiết bị hiện đại cho hệ thống phòng thí nghiệm để nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới đáp ứng kịp thời nhu cầu cần thiết cho thị trường và phòng kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào, sản phẩm đầu ra trước khi đến tay người tiêu dùng cuối cùng. 

 

Ông Nguyễn Công Chính cùng Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Nguyễn Thiện Nhân ngày khai trương nhà máy.

Với hệ thống máy móc tiên tiến, SADO GROUP tự hào là Công ty hàng đầu tại Việt Nam sản xuất cùng lúc các sản phẩm kính cao cấp như: kính cường lực, kính dán keo an toàn, kính hộp cách âm cách nhiệt, kính in màu kỹ thuật số bột sứ, kính trang trí nội - ngoại thất. 

Hơn thế nữa, SADO GROUP còn là Công ty đầu tiên tại Việt Nam có thể sản xuất được các sản phẩm kính dán keo, kính cường lực, kính hộp cao cấp với khổ kính jumbo (từ 2900 x 5200 mm đến 3300 x 6000 mm). SADO GROUP tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc làm kính cao cấp theo tiêu chuẩn châu Âu nên các sản phẩm kính của Công ty luôn đạt chất lượng vượt trội. 

Chẳng hạn như kính cường lực của SADO GROUP phải trải qua công đoạn Heat – Soak để đảm bảo tấm kính không bị vỡ tự nhiên sau khi đã lắp vào công trình, còn kính hộp 2 hoặc 3 lớp thì thanh nhôm phải được điền hạt chống ẩm và điền khí Argon với độ tinh khiết cao hoặc các loại khí trơ đặc biệt khác để đảm bảo tính cách âm, cách nhiệt tối đa.

Đối với mảng nhôm kính, Công ty đã đầu tư dây chuyền gia công tiên tiến bậc nhất của tập đoàn RAPID để sản xuất các dòng sản phẩm thông minh và thân thiện với môi trường như: cửa hợp kim nhôm, vách ngăn nhôm kính, các hệ thống tường kính, mặt dựng cho các tòa nhà cao tầng.

Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất ngay tại nhà máy hiện đại của SADO GROUP với công suất lớn, giúp đáp ứng tối đa về chủng loại và tiến độ giao hàng cho các dự án xây dựng có quy mô tầm cỡ và xuất khẩu sang thị trường châu Âu, Mỹ, Úc... Các sản phẩm đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế và đều được áp dụng các chế độ bảo hành cao nhất.

 

Trang Web của Sado Group: http://sado-group.com. 

Hơn nữa, để tạo nên những sản phẩm chất lượng cao phải kể đến sự đóng góp của đội ngũ nhân lực bậc cao được tuyển dụng và đào tạo bài bản trong và ngoài nước. Đặc biệt, các kỹ sư và công nhân có tay nghề giỏi của SADO GROUP đã được cử đi đào tạo thực tế nhiều đợt tại các tập đoàn nổi tiếng bậc nhất về sản xuất kính, nhôm kính ở Đức, Áo và Phần Lan.

Gần hai năm qua, kể từ khi khánh thành và đưa vào sản xuất từ ngày 3/3/2014, sản phẩm kính cao cấp của SADO GROUP đã ngày càng giành được lòng tin của người tiêu dùng, nhiều công trình lớn, tầm cỡ cũng đã chuyển sang sử dụng kính của SADO GROUP thay vì nhập khẩu như trước đây.

Kỹ sư Nguyễn Công Chính tin tưởng chắc chắn rằng, tập đoàn SADO GROUP sẽ đáp ứng được lòng mong mỏi của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên BCT, Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu nhân dịp cắt băng khánh thành nhà máy hy vọng rằng SADO GROUP ra đời sẽ làm cho nhập khẩu kính cao cấp giảm đi và mang sản phẩm công nghệ cao Made in Vietnam vươn ra tầm quốc tế.

 

Kỹ sư Nguyễn Công Chính trúng cử ủy viên BCH Hội Doanh nghiệp VN tại

CHLB Đức nhiệm kỳ 2015 - 2018.

Tiến sĩ Phạm Ngọc Kỳ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam  tại Đức rất phấn khởi và mong muốn các doanh nghiệp của người Việt tại Đức sẽ ủng hộ và giới thiệu nhiều hơn nữa các sản phẩm của SADO GROUP tại thị trường Đức và châu Âu, góp phần nâng cao kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm có giá trị cao của Việt Nam vào thị trường Đức.

Chủ tịch tập đoàn Asia Gourmet Trần Thị Minh Tâm cũng cho biết rất ủng hộ ý kiến này và mong muốn sớm hợp tác cùng Sado Group để tiếp nhận các vật liệu kính cao cấp vào thiết kế xây dựng cho cả tập đoàn tại châu Âu.

Chia tay với anh Nguyễn Công Chính, chúng tôi càng thêm ấm lòng hơn khi nhận được sự ủng hộ về vật chất của anh cho quỹ của Hội Doanh nghiệp, với mong muốn của anh sẽ cùng các anh em khác tạo dựng và thực hiện một văn hóa doanh nghiệp mới trên con đường kinh doanh của mình, kết nối và tăng cường quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước Việt Nam và Đức./.

 

Theo VOV.VN

(Nguồn: Trung Khoa/Thoibao.de)

In bài viết nàyIn bài viết