Trang chủ  » Hoạt động hội

Tin về hợp tác Halovi - Amis Perigord Việt Nam


Ngày 16 tháng 10 năm 2008, Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hà Nội (HALOVI) đã có buổi làm việc với Hội Amis Perigord Việt Nam (APV) tại Bergerac - một tỉnh vùng Tây Nam nước Pháp.

Phía HALOVI có Ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hội, Ông Lưu Đức Kế - Tổng thư ký Hội. Phía Amis Perigord Việt Nam có Bà Hương Zonato - Chủ tịch Hội, Bà Sylviane Koob - Thư ký Hội và Bà Elodie Koob - Nhân viên.

Trong buổi làm việc, Ông Nguyễn Hồng Sơn đã thay mặt cho đoàn HALOVI bày tỏ sự cảm ơn nồng nhiệt về lời mời và sự tiếp đón nhiệt tình của văn phòng Hội Amis Perigord. Hai bên đã có buổi làm việc hữu nghị và hiệu quả, đi đến được một số thoả thuận hợp tác như sau:

  1. Tạo mạng lưới, hệ thống trao đổi hợp tác giữa hai nước
  2. Đào tạo nghề và Giáo dục Pháp ngữ

Thanh thiếu niên từ 10 đến 15 tuổi: tập trung vào những trao đổi hợp tác về văn hoá và ngôn ngữ.

Thanh thiếu niên từ 16 đến 25: Hội APV hi vọng tham gia đào tạo cho những thanh niên Việt Nam trong một chương trình trao đổi và tiếp nhận họ vào các trung tâm đào tạo nghề của vùng.

Trung tâm đào tạo nghề tập trung đào tạo các ngành: Nấu ăn, cơ khí máy móc, nhà hàng. APV chịu trách nhiệm về tiếp nhận và ăn ở của học viên tại Pháp.

B- Giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em tàn tật

Kết hợp với Trung tâm đào tạo và giáo dục chức năng dành cho người mù ở Dordogne

II- Cựu chiến binh tại Ấn Độ Dương

Gặp gỡ và tạo quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa các cựu chiến binh của vùng Dordogne với Việt Nam. Dự kiến tổ chức cuộc gặp gỡ ở Hà Nội.

Hai bên cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ để đưa quan hệ giữa hai Hội nói riêng và hai quốc gia nói chung ngày càng phát triển bền vững.

 

In bài viết nàyIn bài viết